Những điều mẹ cần biết để không uống sữa bầu sai cách

Imagem de capa

Khi mang thai, rất nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là những người mới lần đầu làm mẹ thường cảm thấy lúng túng vì có vô vàn thứ cần phải tìm hiểu và cẩn trọng.

Bên cạnh những việc như chế độ ăn uống hợp lý, cách sinh hoạt vận động khoa học, thì các vấn đề xung quanh việc "không biết nên dùng loại sữa bầu gì" hay "uống sữa bầu như thế nào mới đúng cách" cũng là điều khiến các mẹ cảm thấy đau đầu và băn khoăn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu một số thông tin bổ ích để uống sữa bầu đúng cách hơn.

Thời điểm nên uống sữa bầu

Thông thường chị em bầu bí thường bắt đầu uống sữa công thức dành cho bà bầu vào cuối tuần thứ 5 hoặc thứ 8 của thai kì. Vì ở những tuần đầu mới đậu thai, người mẹ thường chưa phát hiện việc mang thai, các triệu chứng thai nghén chưa rõ ràng. Bước sang tháng thứ 2, khi đã chính thức biết tin mang thai, các gia đình sẽ bắt đầu tẩm bổ cho thai phụ và chị em có xu hướng lựa chọn sữa bầu như một nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày.

mẹ nên uống sữa bầu ngay khi biết mình mang thai mới là đúng cách

Tuy nhiên, có một số lời khuyên cho rằng, 3 tháng đầu thai kì, mẹ bầu chưa cần thiết bổ sung sữa bầu vì thời gian này thai nhi chưa thực sự hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng, gia đình không cần tốn kém chi tiêu mua sữa. Ngoài ra, thời kì ốm nghén, bà bầu ăn uống khó khăn, một số chị em còn cảm thấy ngại hoặc sợ uống sữa bầu vì không hợp khẩu vị. Điều này là không hoàn toàn chính xác, trên thực tế không có khuyến cáo rõ ràng nào về thời điểm nên hoặc không nên trong thai kì cho việc uống sữa bầu. Nhưng việc bổ sung sữa bầu sớm sẽ giúp cho cơ thể mẹ khỏe mạnh hơn, đó là chưa kể đến nhiều phụ nữ trước khi mang thai không được bồi bổ đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn tới sức khỏe người mẹ không được đảm bảo ở mức tốt nhất và thai nhi giai đoạn đầu không hấp thu được nhiều dưỡng chất.

Chính vì vậy, ngay từ khi biết mình đậu thai, các mẹ nên bổ sung cho mình đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như DHA, ARA, protein, canxi,... thông qua sữa bầu cùng với các loại thực phẩm hàng ngày để mẹ và bé luôn trong trạng thái khỏe mạnh tốt nhất.

Uống sữa bầu đúng cách

Bên cạnh việc chú ý đến thời điểm uống sữa bầu, mẹ cũng cần cân nhắc đến một số điều sau đây để không uống sữa bầu sai cách:

- Các loại sữa dành cho bà bầu hiện nay rất đa dạng về hương vị, chị em có thể thay đổi theo sở thích để tăng cảm giác ngon miệng.

- Khi mới uống sữa bầu, có thể bạn chưa quen hương vị của sữa thì cần uống từng chút một, chia làm nhiều bữa sữa trong ngày uống.

- Không nên uống sữa gần giờ đi ngủ, tránh bị khó tiêu và tiểu đêm gây mất ngủ.

Ngoài những điều cần chú ý trên đây, mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về cách uống sữa bầu tại đây.