Cần lưu ý gì khi pha sữa tăng cân cho trẻ?

Imagem de capa

Sữa tăng cân cho trẻ là thực phẩm rất cần thiết, nhất là với những bé không có được cân nặng đủ cần thiết. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sữa hỗ trợ tăng cân và bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, trong đó những sản phẩm sữa từ Vinamilk như Dielac Alpha, Dielac Pedia, Dielac Alpha Gold… là những sản phẩm được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng nhất.

Mỗi ngày uống 2 – 3 ly, trẻ đã được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để có thể phát triển hoàn thiện nhất. Nhưng để hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau khi pha sữa cho trẻ.

Sữa tăng cân cho trẻ cần được pha cẩn thận và đúng kỹ thuật

Sữa tăng cân cho trẻ cần được pha cẩn thận và đúng kỹ thuật

Không pha sữa đặc quá

Pha lượng sữa nhiều hơn so với nước không giúp con bạn hấp thu thêm dưỡng chất, mà ngược lại còn gây ảnh hưởng xấu đến vấn đề tiêu hóa của trẻ. Độ đặc của sữa cần phụ thuộc vào lứa tuổi của bé, vì trong thời gian đầu, các cơ quan của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên nếu hấp thu quá mức dinh dưỡng sẽ cực kỳ nguy hại, có thể dẫn đến một số vấn đề như viêm ruột non, xuất huyết cấp tính, kiết lỵ, đau dạ dày…

Sử dụng nước đun sôi pha sữa

Một số cha mẹ vì để tiện dụng nên dùng nước khoáng, nước đóng chai để pha sữa cho con. Nhưng điều này không được khuyến khích, vì lượng chất khoáng trong nước quá nhiều, vệ sinh chưa đảm bảo cho sự phát triển non nớt của trẻ nên ảnh hưởng tiêu cực đến sự hấp thụ dinh dưỡng của con cái. Do đó, cần sử dụng nước đun sôi hoặc nước đun sôi để nguội.

Tay khô pha sữa

Điều này khá quan trọng, vì các mẹ thường có thói quen để tay ướt pha sữa, lấy sữa, những giọt nước có thể rơi xuống sữa bột và gây nên tình trạng ẩm mốc, vón cục cho sữa, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Sữa và nước cháo không thể kết hợp được

Lượng lipoxidase trong tinh bột của nước cháo sẽ tạo nên cản trở hấp thụ lượng vitamin A có trong sữa uống của bé. Nếu như các mẹ tiếp tục áp dụng cách thức này, lượng vitamin A sẽ bị mất đi và khiến cho cơ thể bé không có đủ lượng cần thiết từ dưỡng chất này, ảnh hưởng rất lớn đến thị lực cũng như sự phát triển trí não của bé.

Thử sữa trên mu bàn tay

Để tránh sữa quá nóng có thể làm bỏng trẻ, bạn cần thử độ nóng của sữa bằng cách đổ vài giọt lên mu bàn tay. Tránh việc thử sữa bằng miệng vì bạn có thể vô tình lây vi khuẩn nhiễm trùng vào cơ thể non nớt của bé.

Trộn bột cacao vào sữa tăng cân cho trẻ có nên không?

Nhiều mẹ nghĩ rằng hương vị sữa tăng cân sẽ khá khó uống, nên thêm chút bột cacao vào để tăng thêm hương vị và kích thích khẩu vị của trẻ. Tuy nhiên, chính bột cacao lại gây nên những rối loạn trong việc hấp thụ calci. Hơn nữa, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa đủ mạnh khỏe để tiếp nạp những loại thực phẩm lạ.

Chọn sữa tăng cân cho trẻ từ thương hiệu Vinamilk

Bạn có thể tìm chọn những loại sữa hỗ trợ tăng cân cho bé đến từ thương hiệu Vinamilk hàng đầu Việt Nam như Dielac Alpha, Dielac Pedia, Dielac Alpha Gold… Không chỉ có khả năng mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển thể chất, sản phẩm còn hỗ trợ bé đạt được cân nặng phù hợp với lứa tuổi của mình. Các loại sữa trên còn giúp các bé được bồi dưỡng thêm về trí tuệ, kích thích khả năng nhạy bén, quan sát tốt để có thể phát triển một cách hoàn thiện và tốt đẹp nhất.