Uống sữa bầu vào buổi sáng là tốt nhất?

Imagem de capa

Nhiều mẹ bầu cho rằng uống sữa vào buổi sáng là thời điểm lý tưởng nhất. Vậy uống sữa bầu vào buổi sáng có phải là tốt nhất hay không?

Uống sữa bầu vào buổi sáng là tốt nhất?

Trong thành phần của sữa có chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho người tiêu dùng. Đối với các phụ nữ mang thai, các bác sĩ đều khuyên bà bầu nên dùng sữa trong suốt thời kỳ thai kỳ để cung cấp canxi, axit folic, vitamin, sắt và các dưỡng chất cần thiết khác để có sức khỏe tốt và nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh. Các mẹ bầu thường có thói quen uống sữa vào buổi sáng vì cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để dùng sữa và bắt đầu ngày mới. Vậy uống sữa vào buổi sáng có thực sự hiệu quả như các mẹ bầu nghĩ?

Uống sữa bầu vào buổi sáng

Uống sữa vào buổi sáng là thời điểm tốt cho các mẹ bầu, tuy nhiên đây không phải là thời điểm hoàn hảo và tốt nhất để sử dụng sữa bầu. Thời điểm buổi sáng để uống sữa tốt nhất là từ sau 9 giờ. Tuy nhiên, nếu có thói quen uống sữa vào buổi sáng, các mẹ bầu cần phải đảm bảo được rằng mình dùng sữa sau khi ăn sáng. Nếu uống sữa khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của người sử dụng. Điều này không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Không những thế, lúc đói mà uống sữa sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng buồn ngủ, mệt mỏi. Mới sáng sớm mà rơi vào tình trạng này sẽ khiến cho các bà bầu không còn tâm trạng để thực hiện các việc khác trong ngày. 

uống sữa bầu khi nào

Buổi tối là tốt nhất để uống sữa bầu

Để chọn thời điểm hoàn hảo nhất uống sữa bầu đó chính là buổi tối. Trong thành phần của sữa có chứa hợp chất morphine có công dụng kích thích giấc ngủ và làm con người có giấc ngủ ngon, Không những thế, đây là thời điểm mà cơ thể sẽ hấp thụ được tối đa lượng chất dinh dưỡng có trong thành phần của sữa. Chính vì thế, các bà bầu nên dùng một ly sữa bầu trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Đây là thời điểm hợp lý nhất để các mẹ bầu dùng sữa và có một giấc ngủ ngon.

Trong giai đoạn thai kỳ, các bà bầu cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc ăn uống và thời gian nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt. Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, uống sữa bầu cũng giúp các bà bầu bổ sung các dưỡng chất cần thiết như canxi, cholin, taurin, sắt, vitamin, axit folic... Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp các mẹ bầu có sức khỏe tốt khi mang thai, giúp thai nhi hình thành phát triển một cách hoàn thiện và tốt nhất.

Khi dùng sữa bầu, các mẹ cần phải chọn những thời điểm mà hấp thu được nhiều lượng chất dinh dưỡng nhất để cung cấp cho cơ thể mẹ và thai nhi. Nếu muốn sử dụng sữa bầu vào buổi sáng, tốt nhất các mẹ bầu nên ăn nhẹ trước khi dùng sữa nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và bé.

Đó chính là những kinh nghiệm hay trong việc chọn thời điểm uống sữa bầu, các mẹ bầu nên tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ bầu trong việc dùng sữa đúng cách.