Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì tốt nhất cho sự phát triển toàn diện?

Imagem de capa

Sữa là thực phẩm chính của các bé sơ sinh. Vậy trẻ sơ sinh nên uống sữa gì tốt nhất cho sự phát triển toàn diện.

Các loại sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh

Sữa là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là thực phẩm chính của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy đối với trẻ sơ sinh thì uống sữa nào là tốt nhất nhằm phát triển toàn diện. Các mẹ có thể tham khảo một số loại sữa tốt cho bé để bổ sung chất dinh dưỡng cho con.

sữa nào tốt cho trẻ

1. Sữa mẹ

Sữa mẹ là thực phầm giàu chất dinh dưỡng và là dòng sữa tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong thời gian đầu, sữa mẹ chính là thức ăn của trẻ sơ sinh. Sữa mẹ giàu canxi, các loại vitamin và axit amin giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, nếu như mẹ bị tắc sữa hoặc không thể cho con bú sữa mẹ có thể thay thế bằng các loại sữa khác.

2. Sữa bò

Sữa bò là nguồn thực phẩm giàu canxi và các dưỡng chất giúp tăng trưởng chiều cao và cân nặng cho trẻ. Sữa bò có hương vị dễ uống, giàu chất dinh dưỡng nên mọi người đều có thể sử dụng. Khi mẹ bị tắc sữa, có thể cho trẻ ăn sữa bò để cung cấp các chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

3. Các loại sữa bột công thức

Thêm vào đó, các mẹ cũng có thể cho trẻ sơ sinh dùng các loại sữa bột công thức để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Những dòng sữa bột công thức được sản xuất với hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho nhu cầu phát triển của nhẹ. Tùy vào từng độ tuổi, cân nặng để chọn loại sữa phù hợp. Hiện nay, có khá nhiều dòng sữa bột cho trẻ sơ sinh như Dielac, Similac, XO, Meiji.

Nếu cho con sử dụng sữa bột công thức, phụ huynh nên ưu tiên chọn những dòng sữa có hương vị và thành phần giống với sữa mẹ để các bé cảm thấy thân quen và chịu sử dụng sữa ngoài. Khi pha sữa, không nên trộn chung với những loại thức ăn khác như ngũ cốc vì sẽ làm cho bé cảm thấy ngán và không thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng. Uống sữa ngoài cũng cần thiết, nhưng ban đầu bé sẽ không chịu bú ngoài. Do đó, các mẹ cần phải tập cho con từ từ để bé có thể quen với việc uống sữa ngoài nếu như không có sữa mẹ.

Các loại sữa khác cũng rất tốt, nhưng với những bé sơ sinh thì nên ưu tiên dùng sữa mẹ. Nếu như mẹ bị tắc sữa thì có thể kết hợp bổ sung với các loại sữa bột hay sữa bò để đảm bảo bé luôn được no và luôn được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đi nuôi dưỡng cơ thể và phát triển khỏe mạnh nhất.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số dòng sữa bột cho trẻ sơ sinh tại đây.