NHỮNG LỢI ÍCH TỪ VIỆC UỐNG SỮA BẦU

Imagem de capa

Theo nghiên cứu, thời điểm uống sữa cho bà bầu tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ 15-30 phút. Với lí do đơn giản, trong thành phần của sữa có các hợp chất giúp mẹ bầu có được giấc ngủ ngon hơn.

Sau đây là nhiều lợi ích khác từ việc từ việc uống sữa bầu vào buổi tối:

Khả năng hấp thụ các chất tốt hơn

Trong thành phần của sữa cho bà bầu có tới 80%  là protein. Vào ban đêm cơ thể mẹ bầu không còn làm nhiều công việc như ban ngày nên đầu óc đang trong trạng thái thư giãn, do đó việc hấp thụ các thành phần có trong sữa bầu tốt hơn so với tất cả các buổi trong ngày. Ngoài ra, các thành phần trong sữa cho bà bầu có tác dụng giúp mẹ có được tâm trạng thư giãn và thoải mái, đưa bà bầu vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó việc mang bầu sẽ khiến cho nhiều mẹ hay đói về đêm, vì thế uống sữa vào buổi tối sẽ cung cấp cho mẹ 1 nguồn năng lượng, khiến mẹ không còn cảm giác đói và ngủ rất ngon

Tăng cường can-xi cho cơ thể

Cũng giống như thành phần của các loại sữa trên thị trường hiện nay, loại sữa dành cho bà bầu cũng được bổ sung thêm thành phần canxi giúp cho mẹ có hệ xương luôn đủ chắc khỏe để nâng đỡ một toàn bộ cơ thể khi mang bầu, đồng thời hạn chế tình trạng đau lưng cũng như khó chịu với thân hình quá khổ của mình. Bên cạnh đó, canxi còn được thai nhi hấp thụ thông qua nhau thai, giúp bé có hệ xương vững chắc khi còn nằm trong bụng mẹ.

Phát triển chiều cao và cân nặng cho thai nhi

Mẹ uống sữa bầu giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng

Thông thường, sữa cho bà bầu gồm những chất dinh dưỡng thiết yếu như: đạm, canxi, vitamin A, B, D…và những vi chất dinh dưỡng như: kẽm, sắt, photpho,…Vì thế việc bà bầu uống sữa vào buổi tối không những có rất nhiều lợi ích cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi. Khi uống một ly sữa vào cơ thể đồng nghĩa mẹ đang bổ sung thêm các chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi trong bụng.

Giúp bà bầu ngủ ngon và sâu

Với những tác dụng tuyệt vời từ việc uống sữa vào buổi tối sẽ tinh thần các mẹ cảm thấy thoải mái và việc chìm sâu trong một giấc ngủ dài là điều hoàn toàn có thể. Hơn thế nữa, việc uống sữa này được ví như một liều thuốc an thần giúp mẹ cải thiện tình trạng mất ngủ khi mang bầu.

Giảm nguy cơ béo phì, tăng cân

Với các thành phần axit amin trong sữa, các mẹ không cần phải ăn quá nhiều loại thức ăn khác nhau mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến mẹ không có cảm giác thèm ăn làm phiền mà còn hoàn toàn có thể kiểm soát cân nặng của mình cách dễ dàng hơn.

Vì thế, việc uống sữa vào buổi tối thay cho những món ăn vặt là một phương pháp tuyệt vời để mẹ hạn chế cân nặng khi mang thai.

Qua bài viết “những lợi ích từ việc uống sữa bầu” hy vọng đã giúp các mẹ bỏ được thói quen ăn vặt hay ăn những thức ăn cay nóng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Thay vào đó hãy thường xuyên uống sữa vào buổi tối vì uống sữa buổi tối đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và con