Những điều mẹ chưa biết về hydro carbone

Imagem de capa

Ngoài những chất dinh dưỡng chính mà các mẹ cần bổ sung cho bé thì có một vài dưỡng chất khác, cũng quan trọng không kém mà nhiều bà mẹ thường bỏ qua. Trong số đó có Hydro Carbone.

Vậy Hydro Carbone là gì và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của trẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin về Hydro Carbone sau đây nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng

Hydro Carbone là các loại đường. Chức năng chủ yếu của nó là cung cấp năng lượng cho sự phát triển của trẻ. Các chất đường trong sữa bò, đường mía trong sữa bột, đường gluco, đường trong ngô... sau khi phân giải sẽ thành đường mạch nha và đường gluco đều là những hydro carbone trẻ có thể hấp thụ được. Những hydro carbone có trong gạo, bột mì phần lớn đều có nhiều đường, ngoài việc cung cấp năng lượng còn có thể bổ sung protein, các loại chất béo, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho trẻ. Nhưng với loại đường kép hoặc đường đơn trong đường mía và đường gluco chỉ có thể bổ sung nhiệt lượng cho trẻ, không thể cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Ngoài việc cung cấp năng lượng, hydro carbone còn có tác dụng tạo nên tế bào và tổ chức tế bào, điều tiết công năng sinh lý thay thế trao đổi chất của chất béo...

Hydro Carbone rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

2. Nhu cầu hydro carbone của trẻ

Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần từ 90 - 100 calo năng lượng/kg thể trọng. Trong đó năng lượng do hydro carbone cung cấp chiếm 50-55% tổng số năng lượng cần có. Nói chung, mỗi ngày hấp thụ từ 50-100 hydro carbone có thể tiêu hóa sẽ thỏa mãn được nhu cầu của trẻ. 

3. Những thực phẩm có nhiều hydro carbone

Đối với trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi - giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm thì mẹ có thể đưa vào khẩu phần ăn của bé những thực phẩm như: gạo, ngô, yến mạch, hoa quả, cà rốt, các loại rau có vị ngọt... Những thực phẩm này đều có chứa hàm lượng hydro carbone rất cao, giúp các bé có được một năng lượng thật tốt để thỏa sức vui chơi và khám phá thế giới xung quanh. 

Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung cho bé những dòng sữa công thức phù hợp với lứa tuổi của bé. Trong sữa công thức, ngoài hydro carbone thì còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng khác như canxi, protein, axit folic, chất béo, DHA... hỗ trợ cho bé phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên, mẹ nên chọn lựa kĩ những sữa công thức phù hợp với bé để bé hấp thụ dinh dưỡng trong sữa công thức được hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại sữa dành cho bé trên thị trường để các mẹ có thể lựa chọn thoải mái, ví dụ như: các dòng sữa của Vinamilk, sữa Nutifood, Abbott... Những dòng sữa này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp cho từng giai đoạn tuổi của bé và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Vì vậy các bà mẹ có thể yên tâm lựa chọn mà không lo gì về chất lượng của nó.