Những điều cần biết về sữa bầu

Imagem de capa

Sữa rất quan trọng đối với phụ nữ khi mang thai, do đó việc dùng sữa như là một nhu cầu tất yếu đối với các bà bầu. Dưới đây là những chia sẻ giúp mẹ có những cái kiến thức bổ ích về sữa bầu.

Pha sữa bầu như thế nào là đúng

Trong sữa bầu có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa được cơ thể mẹ hấp thu, thì cần phải có cách pha sữa đúng để có thể bảo tồn lượng chất dinh dưỡng có trong sữa. Các bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để pha đúng liều lượng và cách thức. Một sai lầm thường thấy khi pha sữa là sử dụng nước sôi để pha sữa, điều này sẽ làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa. Theo các chuyên gia khuyên rằng, nhiệt độ nước lý tưởng nhất để pha sữa là 40 độ, ở nhiệt độ này có thể giữ lại hoàn toàn các chất có trong sữa. 

Uống sữa như một cực hình.

sữa bà bầu nào dễ uống

Nhiều người cảm thấy uống sữa bầu như một cực hình. Vậy tại sao bạn không lựa chọn sữa bầu nào dễ uống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa đa dạng về hương vị như socola, vani, cam, xoài... và rất dễ uống. Nhưng nếu bạn không chọn được 1 loại sữa bầu nào phù hợp với mình thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn khác thay.  Bạn có thể uống sữa tươi, sữa nguyên kem, sữa thực vật như sữa đậu nành, sữa gạo.... chúng đều là sự lựa chọn hoàn hảo để có thể thay thế sữa bầu.

Khi nào thì uống sữa?

Có người uống sữa vào buổi sáng, có người uống vào bữa trưa, có người uống vào buổi tối. Vậy uống vào thời điểm nào là tốt ? Uống sữa tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối nhưng điều cần lưu ý là nên uống sau bữa chính 2-3 tiếng đồng hồ để hạn chế gánh nặng lên hệ tiêu hóa gây ra tình trạng đầy hơi táo bón. 

Một ngày cần uống bao nhiêu sữa bầu?

Đối với những bà mẹ ăn uống bình thường thì mỗi ngày chỉ cần uống thêm 1 ly sữa bầu là đủ. Còn đối với những người gặp phải tình trạng ốm nghén ảnh hưởng đến việc ăn uống thì có thể uống 3 ly sữa mỗi ngày. Không nên uống quá nhiều sữa bầu vì điều này có thể gây tác dụng ngược không tốt cho bé,  bé có thể phát triển quá mức gây thừa cân ở thai nhi ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này. Không có bất kì một sản phẩm nào mà dùng càng nhiều càng tốt, tất cả đều phải vừa đủ đúng liều lượng thì mới tốt.

Tóm lại: Sữa rất quan trọng và cần thiết đối với phụ nữ khi mang thai vì vậy để chúng thật sự phát huy hết tác dụng của mình thì các bà bầu nên sử dụng sao cho đúng và khoa hoc. Với những thông tin cung cấp ở trên hi vọng các bà mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn khi sử dụng các loại sữa cho bà bầu. Hi vọng các các bà bầu sẽ có một giai đoạn thai kì tuyệt vời.