Những dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén

Mang thai là một trong những thiên chức quan trọng, thiêng liêng của phụ nữ. Một số chị em có thể sẽ gặp các triệu chứng mang thai sớm sau khi thụ thai – đó có thể là một khoảng thời gian dài trước khi sử dụng các biện pháp thử thai. Dưới đây là các dấu hiệu thai nghén mà chị em phụ nữ nên lưu ý nhé!

Ợ chua và khó tiêu:

Nguyên nhân chủ yếu khiến các chị em gặp phải tình trạng này là do chế độ ăn uống chưa hợp lí, đã làm trì trệ quá tình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, ruột. Sự thay đổi hormone ở phụ nữ mang thai cũng là nguyên nhân gây cản trợ hệ tiêu hóa hoạt động, đặc biệt có triệu chứng ợ chua, khó tiêu. Khi hormone bị thay đổi, khiến cho Progesterone tăng lên, làm giảm sự vận động của các van nối thực quản với dạ dày khiến cho thức ăn không thể tiêu thụ ra ngoài, bị ứ đọng, khó tiêu.

Đau dạ dày và các triệu chứng liên quan:

Khi mang thai người phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn về bệnh tật. Trong thời kì ốm nghén thai phụ không ăn được gì mà lại thường xuyên buồn nôn rất dễ bị đau bao tử. Phụ nữ mang thai do ốm nghén hoặc do suy nghĩ lo lắng, căng thẳng quá cũng là nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày phát triển nặng hơn.

Đầy hơi:

Đầy hơi là dấu hiệu thai nghén phổ biến trong thời kì mang thai. Đây là triệu chứng mà nhiều chị em phụ nữ hay gặp phải trong suốt hai tháng đầu của thai kỳ. 

Nhức đầu:

Đây là đấu hiệu rất phổ biến trong thai kỳ, và triệu chứng này có thể bắt đầu rất sớm sau khi thụ thai.

Buồn nôn:

 Hầu hết các mẹ bầu sẽ không bắt đầu gặp buồn nôn cho đến khi đã thực hiện một thử nghiệm mang thai, tuy nhiên, một số mẹ sẽ có cảm giác buồn nôn ngay sau đó. Nếu mẹ không phát hiện ra mình mang thai “siêu sớm”, nó rất có thể là bạn có thể bắt đầu cảm thấy bất an trước khi bạn nhận ra bạn đang mang thai. Và nếu mẹ không may, đủ để trải nghiệm ốm nghén, hãy chắc chắn là nên tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ để có những phương pháp điều trị ốm nghén tự nhiên hợp lý nhé.

Mệt mỏi :

Cảm thấy thêm mệt mỏi không rõ lý do? Nó có thể là bởi vì một em bé đang trong tiến trình phát triển.

Chảy máu chân răng:

Phụ nữ mang thai thì dễ bị chảy máu chân răng và các bệnh về nướu răng hơn bình thường.

Chuột rút:

Triệu chứng này làm mẹ bầu có cảm giác như mình đang trong thời kì nguyệt sang nhưng thực tế là không phải. Nó có thể là do hoạt động “cấy ghép” đang diễn ra để hình thành nên một sinh linh mới (mà xảy ra khoảng 9 ngày sau đó).

Vấn đề về da:

Nhiều mẹ bắt đầu nhận thấy rằng da của mình có dấu hiệu lão hóa. Một vài mẹ bị sạm da và da dẻ không còn săn chắc như trước nữa.

Không diễn ra thời kì tiền tăng cân:

Đây là dấu hiệu thai kỳ cho thấy bạn đã dính bầu rồi đấy nhé. Thông thường, cứ vào ngày nguyệt sang thì bạn sẽ tăng lên khoảng gần 0.5kg. Rất nhiều sự thay đổi trong cơ thể của một người phụ nữ mới có bầu, vì vậy hãy lắng nghe cơ thể để có những giải pháp kịp thời nhé các mẹ.

Siêu khướu giác:

Phụ nữ mang thai được biết đến với khả năng siêu khứu giác. Triệu chứng này bắt đầu rất sớm và nếu như bạn nhận thấy khó chịu với mùi hương hơn bình thường rất có thể là do thai nghén tác động đến bạn.

Sung huyết:

Mẹ nầu cảm giác như có cái gì đó nghèn nghẹt trong mũi trong suốt thời kì mang thai. Tai thì ù lên thật là khó chịu. Điều này có thể là dấu hiệu thai nghén sớm mà mẹ từng gặp phải.