Mách bạn cách nuôi con bằng sữa công thức chuẩn nhất

Imagem de capa

Không phải người mẹ nào khi sinh xong cũng có đủ sữa để cho con bú. Với những người mẹ không có sữa, bị bệnh hoặc vì một số điều kiện không thể cho con bú thì phải cho con bú sữa bột.

Với những mẹ trong trường hợp này thì bí quyết nuôi con bằng sữa bột đúng cách chính là những kiến thức cần thiết mà các mẹ phải cập nhật. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi con bằng sữa công thức chuẩn nhất để bé luôn khỏe mạnh còn mẹ có thể yên tâm.

Sữa công thức có thành phần gì?

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh ngày càng được hoàn thiện để nhằm thay thế cho sữa mẹ khi người mẹ không thể cho con bú. Sữa công thức được nghiên cứu kĩ lưỡng với các thành phần càng giống với sữa mẹ càng tốt, đáp ứng được nhu cầu cần thiết của bé và hơn hết là phải “thân thiện” với hệ thống đường ruột chưa hoàn thiện của trẻ.

Thành phần của sữa công thức bao gồm vitamin và các khoáng chất luôn được kiểm soát chặt chẽ với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, là vì sữa mẹ chứa các tế bào sống và các thành phần không thể sản xuất bằng cách nhân tạo nên không thể tạo ra một loại sữa bột có đầy đủ các chất dinh dưỡng như sữa mẹ. Nhưng thực tế thì sữa bột vẫn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hầu hết trẻ sơ sinh.

Trên thị trường có khá nhiều loại sữa công thức khác nhau nên khi quyết định nuôi con bằng sữa bình, các bậc làm cha mẹ phải chọn loại sữa công thức phù hợp nhất và nếu cần thiết, có thể hỏi ý kiến của các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cho con.

Sữa công thức chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Chọn loại sữa công thức phù hợp nhất

Phần lớn nguồn gốc của sữa công thức là từ sữa bò hoặc đậu nành. Sữa bò chứa hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, nhưng sữa bò lại thích hợp với các em bé bò. Việc của cha mẹ chính là chọn được loại sữa công thức phù hợp nhất với độ tuổi và sức khỏe của con mình.

Các nhà sản xuất sữa công thức cũng đã điều chỉnh sữa bò để đạt được tỷ lệ phù hợp nhất. Bao gồm lượng calo tương tự như sữa mẹ, đồng thời cũng tương đương về số lượng và tỷ lệ protein, đường lactose, chất béo, các vitamin và khoáng chất để đảm bảo tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Sữa đậu nành có công thức cũng được điều chỉnh, chẳng hạn như các nhà sản xuất đã bổ sung một lượng axit amin nhất định, để làm cho chúng giống với sữa mẹ hơn.

Cách dự trữ sữa công thức

Không chỉ có việc chọn đúng loại sữa phù hợp với con hay pha sữa công thức đúng cách mới quan trọng mà việc dự trữ sữa cũng là vấn đề rất cần thiết, ảnh hưởng đến quá trình nuôi con của bạn.

Khi dự trữ sữa công thức cho trẻ, bạn phải giữ vệ sinh thật cẩn thận để đảm bảo tránh các vi khuẩn có hại. Nên chú ý các vấn đề sau:

Nắm được các thành phần trong sữa công thức, biết cách chọn loại sữa phù hợp và biết dự trữ sữa đúng cách sẽ giúp các mẹ tự tin hơn rất nhiều trong việc nuôi dạy con trẻ. Để có thể chọn được loại sữa bột tốt nhất và được nhiều người mẹ tin dùng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo sữa bột Dielac Alpha của Vinamilk. Chất lượng của sản phẩm sữa bột này chắc chắn sẽ khiến bé luôn khỏe và mẹ luôn vui!