Lời khuyên giúp các mẹ bầu uống sữa hiệu quả khi mang thai 3 tháng đầu

Imagem de capa

Khi bắt đầu mang thai, phụ nữ cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ sức khỏe cho mẹ và bé. Dưới đây là các lời khuyên sẽ giúp mẹ bầu uống sữa hiệu quả khi mang thai ở 3 tháng đầu.

Lời khuyên giúp phụ nữ mang thai uống sữa hiệu quả ở 3 tháng đầu thai kỳ

Sữa và các loại thực phẩm từ sữa sẽ giúp mang lại thành phần dinh dưỡng cho thai phụ và thai nhi. Trong ba tháng đầu tiên, bên cạnh việc thực hiện chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mang thai cũng cần bổ sung các loại sữa và thực phẩm từ sữa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và bé. 

Trên thị trường sữa dành cho bà bầu, có khá nhiều loại đến từ nhiều thương hiệu sữa khác nhau. Các loại sữa bột dành cho bà bầu đều đáp ứng đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của mẹ và bé. Tuy nhiên, hương vị của vị sữa truyền thống hơi khó uống nên nhiều mẹ bầu không thể tiếp nhận được. Dưới đây chính là 3 lời khuyên sẽ giúp các bà bầu uống sữa hiệu quả ở tháng đầu thai kỳ.

bà bầu nên uống sữa gì trong ba tháng đầu

1. Chia nhỏ lượng dùng

Khi mới bắt đầu uống sữa, nếu không quen, các mẹ bầu nên chia nhỏ lượng dùng ra để tập dần. Các bà bầu đừng vội ép uống ngay 1 ly sữa một lúc. Có thể chia nhỏ ra thành nhiều phần và sử dụng cho đến khi quen dần. Nếu không quen với sữa, các mẹ bầu rất dễ bị sôi bụng hay rơi vào tình trạng bị tiêu chảy.

2. Thay đổi hương vị khi cần

Nếu hương vị sữa đang uống không phù hợp và cảm thấy bị ngán, các mẹ bầu có thể thay đổi hương vị. Trong ba tháng đầu tiên, bà bầu có thể thay đổi hương vị sữa một cách thoải mái để chọn được loại sữa phù hợp nhất để sử dụng trong những tháng tiếp theo. Hiện nay, trên thị trường sữa cho bà bầu, có khá nhiều loại sữa với các hương vị như vani, sô cô la, cam, dâu, trà xanh hay cà phê. Tùy vào sở thích, các mẹ bầu sẽ chọn được loại hương vị sử dụng lâu dài nếu như cảm thấy ngán với hương vị truyền thống của các loại sữa bầu. 

3. Không thể thay thế sữa bằng phô mai

Có rất nhiều mẹ bầu thường nghĩ rằng phô mai có thể thay thế được sữa. Nhưng thực tế, không thể thay thế sữa bằng phô mai trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày được. Thành phần có trong phô mai không dinh dưỡng bằng thành phần có trong sữa. Hơn thế nữa, nếu dùng phô mai, các mẹ bầu sẽ có nguy cơ táo bón rất cao. 

4. Duy trì việc uống sữa hàng ngày

Ngoài ra, các mẹ bầu cũng cần phải duy trì việc uống sữa hằng ngày để bổ sung dinh dưỡng trong quá trình mang thai. Bên cạnh việc ăn uống các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bổ sung sữa khi mang thai cũng khá cần thiết và quan trọng. 

Đó chính là những lời khuyên dành cho mẹ bầu để uống sữa một cách hiệu quả trong quá trình 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Các mẹ bầu có thể tham khảo một số loại sữa bột tốt cho ba tháng đầu thai kỳ tại đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ bầu khi chọn sữa.