Kỹ năng lựa chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng như thế nào tốt nhất?

Imagem de capa

6 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp để trẻ bước sang giai đoạn tập ăn dặm. Ngoài sữa mẹ, trẻ cần phải được cung cấp thêm các nguồn dinh dưỡng cần thiết khác. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này chính là bột ăn dặm cho bé.

Các mẹ nên lựa chọn bột ăn dặm cho bé như thế nào?

Lựa chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi có lẽ đang là bài toán khó đối với những ai làm mẹ lần đầu. Bởi vậy, hôm nay, Vinamilk xin chia sẻ một vài bí quyết để giúp các mẹ lựa chọn được loại bột ăn dặm cho bé tốt nhất.

1) Bột ăn dặm phải phù hợp với sở thích của bé.

Vào giai đoạn đầu, các mẹ phải hiểu điều quan trọng nhất lúc này chính là giúp bé thích nghi, làm quen với thức ăn mới. Và các mẹ cũng phải biết rằng, lúc này là thời điểm phải lựa chọn những loại bột dinh dưỡng hợp với sở thích của bé để đem lại khởi đầu thành công nhất.

Nếu bé cảm thấy thích thú, thơm ngon, hợp khẩu vị, bé sẽ ăn được nhiều hơn, tiếp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lưu ý, khi đang ở giai đoạn đầu khi bé tập ăn, các mẹ chỉ nên cho bé ăn với lượng ít để biết được bé yêu của mình có thích ăn không. Nếu bé không ăn cũng không được ép bé đấy nhé.

bot an dam cho be 6 thang tuoi

2) Bột ăn dặm phải mềm và mịn.

Bé mới 6 tháng tuổi, thứ nhất hệ tiêu hóa của bé lúc này còn non nớt, yếu ớt, chưa thể tiêu hóa tốt được. Thứ 2 lúc này trẻ mới bắt đầu mọc răng sữa, kỹ năng nhai nuốt của bé lúc này chưa phát triển, bé cần phải có thời gian thích nghi, học tập và rèn luyện. Do đó, thức ăn dặm đầu tiên của bé ở giai đoạn này đòi hỏi phải mềm mịn, bé sẽ dễ dàng làm quen hơn, tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra khi bé chưa làm quen với đồ ăn cứng.

3) Bột ăn dặm phải chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ phát triển toàn diện cho bé yêu.

Đây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển toàn diện của bé về chiều cao, cân nặng, trí tuệ. Do đó, bạn phải đảm bảo cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng yêu cầu thể chất của bé, để quá trình phát triển được diễn ra thuận lợi.
Đặc biệt hơn, vào độ tuổi 6 tháng này, bột ăn dặm cho bé phải có đủ dinh dưỡng để tăng tốc quá trình phát triển của não bộ. Bên cạnh đó, hệ thống thần kinh, xương khớp của bé lúc này đã bắt đầu từng bước phát triển, trẻ bắt đầu thực hiện nhiều động tác như bò, trườn hay lật… rồi tiến tới tập đi, hay đứng … Bởi vậy bột ăn dặm cần phải đảm bảo đủ năng lượng để bé phát triển tốt nhất có thể.

4) Mùi vị phải thật giống với mùi của sữa mẹ.

Bé lúc này chỉ mới bắt đầu tập làm quen với những thức ăn mới. Do đó, việc lựa chọn loại bột ăn dặm có hương vị giống mùi sữa mẹ sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn. Bột ăn dặm dinh dưỡng redielac với nhiều thành phần chất dinh dưỡng khác nhau, kết hợp với mùi đặc trưng của sữa mẹ sẽ là một gợi ý tuyệt vời nhất cho các mẹ ngay lúc này. 

5) Bột ăn dặm phải phù hợp với hệ thống tiêu hóa của bé.

Như chúng tôi đã nói ở trên, trẻ 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa còn quá non yếu, chưa tiết được các dịch men để tiêu hóa hay phân giải tinh bột. Do đó, các mẹ phải chú ý đến chi tiết này khi lựa chọn bột ăn dặm cho bé nhé.

Bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi loại nào tốt nhất ?

Mặc dù có rất nhiều bột ăn dặm cho bé trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bột dinh dưỡng Redielac vẫn đang là một trong những sản phẩm được các mẹ tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trong suốt những năm qua. Với chất lượng thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng của mình, sản phẩm là sự đảm bảo đáng tin cậy nhất cho quá trình phát triển của bé.

Mặt khác, Bột dinh dưỡng redielac còn mang đến cho bé yêu của bạn bữa ăn chất lượng, hoàn hảo nhất thông qua việc cung cấp các chất sắt, kẽm, các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển trí não, chiều cao cân nặng cũng như sức đề kháng của bé. Từ đó, sẽ là sự bảo vệ bé một cách an toàn nhất.