Không chỉ sữa ngoại mới giúp con phát triển chiều cao và trí não cho con

Imagem de capa

Người mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con của mình, thông thường các bà mẹ Việt quan niệm các sản phẩm ngoại nhập sẽ tốt hơn sữa nội.

Vậy thật chất có phải chỉ có những sản phẩm sữa nước ngoài mới giúp con phát triển chiều cao và trí não hay cả sữa nội địa cũng đảm đương tốt nhiệm vụ đó?

Thành phần dinh dưỡng và nguồn gốc nguyên liệu

Nói tới sự phát triển của một đứa trẻ, nhất là chiều cao, mọi người nghĩ ngay tới sữa và các chế phẩm từ sữa. Nắm bắt tâm lý đó rất nhiều các sản phẩm sữa phát triển trí não, hoặc những sản phẩm quảng cáo là sữa phát triển trí não và chiều cao ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi con khỏe mạnh, cao lớn, thông minh. Các công ty con ở Việt Nam thuộc những tập đoàn sữa lớn ở nước ngoài, có nguồn vốn mạnh do đó chi tiền cho quảng cáo rất hào phóng. Đã nói là quảng cáo thì chắc chắn những gì xuất hiện trong các video clip bạn xem chưa hẳn là sự thật.

Sữa ngoại và sữa nội đều cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết

Sữa là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ thể, việc sử dụng thường xuyên giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, các vitamin, khoáng chất trong sữa phát triển trí não rất tốt cũng như phát triển chiều cao. 

Về thành phần dinh dưỡng công tâm mà nói thì cả sữa ngoại và sữa nội đều cung cấp những chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Giá cả chênh lệch giữa sữa nội và sữa ngoại không phải là do nguyên liệu làm sữa ngoại tốt hơn. Nguyên liệu sữa bột của các hãng nội địa đều được nhập từ Úc, New Zealand.. Đó là những nước có nền nông nghiệp phát triển, cung cấp đa phần nguyên liệu sữa cho cả thế giới.

Chọn loại sữa hợp với bé

Con cao lớn thông mình hay không là do những dưỡng chất được cung cấp hằng ngày. Sữa công thức là giải pháp tiện ích cho các bà mẹ bận rộn. Quan trọng là các mẹ chọn loại sữa hợp với con của mình. Có thể tham khảo trên mạng Internet về vị sữa, loại sữa đó có mát cho con hay không (tránh việc trẻ bị táo bón), sữa đó giúp trẻ phát triển chiều cao hay giúp bé tăng cân và quan trọng nhất đó chính là bạn phải đọc được thành phần dinh dưỡng có trong sữa.

Để trẻ phát triển trí não thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để bé cao lớn thì ngoài yếu tố dinh dưỡng còn cần cho trẻ vận động thể chất, tham gia các môn thể thao để kích thích các cơ và mô xương phát triển. Ngoài ra ngủ đủ giấc là yếu tố không thể thiếu, trong giấc ngủ, các cơ quan tăng cường trao đổi chất. Một giấc ngủ sâu bắt đầu từ khoảng 21 giờ, khoảng 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng cao nhất, kích thích xương dài hơn.

Bé thông minh, lanh lợi còn nhờ sự luyện tập trí thông mình, kích thích các tế bào não phát triển, tạo "nếp nhăn" cho não bé.

Do đó, sữa ngoại hay sữa nội không phải là vấn đề để quyết định sữa nào sẽ giúp bé cao lớn và thông minh hơn. Nhưng sữa nội có ưu điểm là không phải chịu mức thuế nhập khẩu nên giá thành có phần "dễ chịu" hơn, những gia đình có thu nhập trung bình khá vẫn có thể sử dụng sữa nội để con phát triển toàn diện, cha mẹ hợp túi tiền. 

Yêu cầu đầu tiên khi chọn sữa cho con là trẻ phải hợp sữa, thành phần dinh dưỡng trong loại sữa đó đáp ứng cần và đủ các nhu cầu dinh dưỡng của bé thì con sẽ phát triển khỏe mạnh, cao lớn thông minh.