Cách chọn những loại sữa bột tốt nhất cho cả mẹ bầu và thai nhi

Imagem de capa

Trên thị trường sữa bột cho bà bầu hiện nay có đến hàng trăm hàng ngàn loại sản phẩm khác nhau với đủ loại mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả cực kỳ đa dạng.

Chính điều này lại vô tình khiến cho không ít mẹ bầu khi lần đầu tiên mang thai cảm thấy đau đầu vì không biết nên lựa chọn dòng sữa bột của thương hiệu nào mới là tốt nhất. Việc chọn sữa bà bầu là điều hết sức quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển của thai nhi, cũng như sự phù hợp của cơ thể mẹ bầu với sữa, nên kinh nghiệm chọn sữa cho bà bầu rất cần được trang bị cho các ông bố bà mẹ đã và đang có em bé. Và theo kinh nghiệm của nhiều chị em phụ nữ đã từng mang thai, họ sẽ chọn sữa bầu với những tiêu chí sau đây:

Kinh nghiệm chọn các loại sữa bột tốt dành cho bà bầu

1. Loại sữa

Kinh nghiệm chọn sữa cho bà bầu của nhiều chị em đã chỉ ra rằng các mẹ bầu nên chọn những dòng sữa bột tách béo, tách bơ. Loại sữa này có công thức giống với sữa bột nhưng đã được tách chất béo ra, khiến các mẹ dễ uống hơn. Tuy là đã tách béo nhưng loại sữa này vẫn còn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác, thường được bổ sung thêm canxi và ít cholesterol.

2. Nguồn gốc sữa

Nhiều mẹ bầu thường băn khoăn không biết nên chọn sữa nội địa hay sữa nhập khẩu sẽ tốt hơn. Thực tế cho thấy rằng rất nhiều phụ nữ mang thai uống sữa Việt Nam chất lượng cũng không khác nhiều so với sữa xách tay. Ví dụ điển hình là các loại sữa bầu của thương hiệu lâu đời Vinamilk luôn được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên thay vì để ý đến nguồn gốc của sản phẩm thì các mẹ nên để ý đến tính phù hợp của cơ thể mình và thai nhi đối với sữa, từ đó sẽ dễ dàng tìm được cho mình một sản phẩm sữa bà bầu thích hợp để giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất.

kinh nghiệm lựa chọn dòng sữa tốt nhất dành cho bầ bầu

3. Hàm lượng dinh dưỡng

Phụ nữ khi mang thai, nhất là trong những tháng đầu cần chú ý đến việc chọn lựa những loại sữa bầu có chứa hàm lượng Axit Folic cao vì chất dinh dưỡng này đóng một vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Đặc biệt, bộ phận này của trẻ thì lại thường phát triển rất sớm, trong khoảng thời gian 28 ngày đầu của thai kỳ. Do đó, việc lựa chọn được một dòng sữa bột cho bà bầu có thành phần Axit Folic là rất quan trọng, đồng thời cũng nên chứa thêm những chất dinh dưỡng như sắt, DHA và choline vì các chất này đều cần thiết cho sự phát triển của thai nhi lẫn tình trạng sức khỏe của mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai.

Trên đây là những kinh nghiệm mà nhiều phụ nữ đã và đang mang thai đúc kết được khi chọn lựa những dòng sữa tốt dành cho bà bầu. Hy vọng với chia sẻ này, các mẹ bầu sẽ dễ dàng mua được loại sữa bột phù hợp và tốt nhất cho mình.